Đường dẫn truy cập

Bom tự sát giết chết 3 người ở tây bắc Pakistan


Một vụ đánh bom tự sát tại vùng Tây Bắc Pakistan giết chết 3 người, gây quan ngại về cuộc ngưng bắn giữa chính phủ với phiến quân trong vùng có thể bị tan vỡ.

Giới chức cảnh sát cho biết kẻ đánh bom ngồi trên xe ba bánh gắn máy, đã kích nổ quả bom khi cảnh sát định khám xét tại trạm kiểm soát.

Cảnh sát trưởng quận Bannu cho biết vụ đánh bom tự sát hôm nay là vụ thứ nhì kể từ khi chính phủ liên minh mới thành lập xúc tiến đàm phán với các phe phiến quân do ông Baltullah Mehsud lãnh đạo. Ông này bị tố cáo là người tổ chức vụ ám sát cựu Thủ tướng Benazir Bhutto.

Người thủ lãnh Taliban và có liên quan với al-Qaida đã tưyên bố ngưng bắn khi đàm phán. Nhưng mới đây, ông Mehsud đã khẳng định là không thể có hòa đàm nếu quân đội chính phủ không triệt thoái ra khỏi vùng các bộ tộc gần biên giới Afghanistan.

Phát ngôn nhân quân đội Pakistan, Tướng Athar Abbas, nói với đài VOA rằng bất chấp những tin nói là bế tắc, các cuộc đàm phán vẫn tiếp tục.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG