Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Trung Quốc mong đợi 'ấm áp mùa Xuân' ở Nhật Bản


Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào cho biết ông mong đợi có được một bầu không khí mà ông gọi là 'ấm áp của mùa xuân' khi ông đến thăm Nhật Bản trong tuần này.

Trong cuộc phỏng vấn ngày hôm qua ở Bắc kinh dành cho báo chí Nhật Bản, ông Hồ Cẩm Đào tỏ ý lạc quan là chuyến viếng thăm của ông sẽ tăng cường các mối quan hệ song phương.

Ông Hồ Cẩm Ðào cho biết ông tin là đôi bên có thể giải quyết vụ tranh chấp về quyền khai thác khí đốt trong vùng biển Đông Trung Quốc.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc sẽ đến Nhật Bản vào ngày mai để thực hiện chuyến công du 5 ngày. Đây là chuyến viếng thăm Nhật Bản đầu tiên của một vị Chủ tịch nước Trung Quốc trong vòng 10 năm.

Theo lịch trình đã được ấn định, ông Hồ Cẩm Đào sẽ yết kiến Nhật Hoàng Akihito và mở các cuộc hội đàm với Thủ tướng Yasuo Fukuda.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG