Đường dẫn truy cập

Quân đội Hoa Kỳ hạ sát 9 phiến quân Shia ở Sadr City


Quân đội Hoa Kỳ cho hay: có 9 phiến quân Shia bị giết chết trong những cuộc chạm súng trong các quận Mansur và Sadr City ở thủ đô Baghdad chiều tối hôm qua và rạng sáng ngày hôm nay.

Các vụ đụng độ xảy ra chỉ mấy giờ sau khi phu nhân của Tổng thống Iraq Jalal Talabani thoát chết trong vụ đánh bom đoàn xe chở bà tại Baghdad.

Đoàn xe đưa bà Hiro Ibrahim Ahmed đến dự một lễ hội văn hóa khi quả bom gài bên đường phát nổ trong quận Karrada ở thủ đô.

Tại Tehran ngày hôm nay, phát ngôn viên bộ ngoại giao Iran loan báo nước ông sẽ không tiếp tục vòng đàm phán thứ tư với Hoa Kỳ về vấn đề an ninh tại Iraq, chừng nào mà Hoa Kỳ còn tấn công các nhóm dân quân Shia ở Baghdad.

Đại sứ Mỹ tại Iraq Ryan Crocker đã cùng đối tác Iran là đại sứ Hassan Kazemi Qomi, tiến hành 3 vòng đàm phán tại Baghdad hồi năm ngoái trong cuộc tiếp xúc ngoại giao đầu tiên giữa Washington với Tehran trong gần 30 năm qua.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG