Đường dẫn truy cập

Hơn 350 người thiệt mạng vì bão Nargis ở Miến Ðiện


Các giới chức tại Miến Điện cho hay hơn 350 người đã thiệt mạng vì một cơn bão nhiệt đới mạnh đập vào vùng châu thổ Irawaddy và thành phố chính là Rangoon.

Chính phủ quân nhân hôm nay đã công bố Rangoon là vùng bị thiên tai, cũng như nhiều bang miền trung và miền nam Miến Điện.

Các giới chức cho hay hàng ngàn nhà cửa đã bị tan hoang.Các giới chức nói rằng cơn bão Nargis, với các ngọn gió lên tới 190 kilomet giờ đã gây thiệt hại nặng nề tại Rangoon và thị trấn Bassein trong vùng châu thổ Irawaddy.

Các đoạn phim truyền hình cho thấy các công sở bị hư hại, nóc nhiều tòa nhà bị tốc lên, cây cối và các cột điên thoại bị đổ làm chận đường xá.

Cơn bão mạnh đã tàn phá các đài phát thanh và truyền hình nhà nước và các dịch vụ điện thoại cũng như Internet.

Các giới chức Hoa Kỳ ở Thái Lan cho hay nhân viên cứu trợ quốc tế dự định họp tại Rangoon hôm nay để đánh giá thiệt hại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG