Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ quan ngại về việc Trung Quốc tuyên án tù một số người Tây Tạng


Hoa Kỳ đã bày tỏ quan tâm về chuyện Trung Quốc trong tuần này đã tuyên án tù đối với 30 người vì cáo buộc họ có liên hệ tới tình trạng bất ổn tại Tây Tạng mới đây.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Dana Perino nói với các ký giả tại Washington rằng trong khi Hoa Kỳ không tin là bất cứ ai nên vi phạm luật pháp, nhưng cùng lúc, Washington tin vào quyền tự do bày tỏ ý kiến và tự do hội họp.

Bà Perino nói Hoa Kỳ lấy làm phấn khởi về đề nghị của Trung Quốc hồi cuối tuần trước, sẽ mở đối thoại với các đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma, lãnh tụ lưu vong của nhân dân Tây Tạng. Người phát ngôn của Tòa Bạch Ốc cũng nói bà tin rằng Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ giúp Trung Quốc xoa dịu những căng thẳng hiện có trong khu vực.

Hôm thứ Ba, một tòa án Tây Tạng ra phán quyết tù giam đối với 30 người Tây Tạng, từ 3 năm cho đến tù chung thân, vì đã can dự vào các vụ bất ổn ở Tây Tạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG