Đường dẫn truy cập

HRW chỉ trích cuộc trưng cầu dân ý của Miến Ðiện


Một tổ chức nhân quyền quốc tế đã chỉ trích kế hoạch của Miến Điện mở cuộc trưng cầu dân ý vào tuần tới, gọi đó là một trò giả dối và nói rằng không có những điều kiện cần thiết cho một cuộc bầu cử tự do và công bằng tại quốc gia do quân đội cầm quyền này.

Tổ chức nhân quyền Human Rights Watch có trụ sở tại Hoa Kỳ nói rằng, việc bắt bớ các nhà hoạt động đối lập xảy ra khắp nơi, việc kiểm duyệt báo chí và việc cấm các cuộc tụ họp chính trị đã khiến công chúng không dám bàn luận về bản dự thảo hiến pháp này.

Nhà cầm quyền quân nhân Miến Điện nói rằng: việc chấp thuận bản dự thảo hiến pháp này sẽ dẫn tới cuộc tổng tuyển cử vào năm 2010. Hôm nay, trong trong thông điệp mừng ngày quốc tế lao động 1/5, nhà lãnh đạo hàng đầu của Miến Điện, Tướng Than Shwe, kêu gọi công nhân ủng hộ bản dự thão hiến pháp này, và nói rằng những đại diện của họ đã tham gia việc soạn thảo văn kiện này.

Đảng đối lập của Miến Điện, Liên Minh Toàn Quốc Đấu Tranh cho Dân chủ, không ủng hộ bãn dự thảo hiến pháp này và trong một tuyên bố đưa ra ngày hôm nay, đảng vừa kể nói rằng bản dự thảo hiến pháp vừa kể chỉ đề cập rất ít tới vấn đề quyền của các công nhân và nông dân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG