Đường dẫn truy cập

Thủ lãnh một nhóm nổi dậy ở Ðông Timor ra đầu hàng


Các giới chức Đông Timor nói thủ lãnh của một nhóm nổi dậy đã phát động các cuộc tấn công vũ trang mới đây nhắm vào Tổng Thống và Thủ Tướng Đông Timor đã ra đầu hàng với cảnh sát.

Nhà chức trách Đông Timor nói thủ lãnh của nhóm nổi dậy Gastao Salsinha đã cùng 12 thuộc hạ ra đầu hàng và nạp vũ khí trong một buổi lễ được tổ chức hôm thứ Ba, trước sự chứng kiến của Tổng thống Jose Ramos-Horta và Phó Thủ tướng Jose Luis Guterres. Cũng hiện diện trong buổi lễ có người cầm đầu sứ mạng Liên hiệp quốc tại Đông Timor, ông Atul Khare.

Thủ Tướng Xanana Gusmao nói chính phủ Đông Timor không quyết định liệu ông Salsinha và những người theo ông có phạm tội hay không, Ông nói đó là công việc của các tòa án Đông Timor.

Thủ Tướng Gusmao nói rằng giờ đây số phận của các đương sự đang nằm trong tay của hệ thống tư pháp. Ông nói lẽ dĩ nhiên chính phủ Đông Timor sẽ làm việc với các tòa án để chứng minh liệu các đương sự có tội hay không có tội, nhưng phán quyết nằm trong tay các tòa án.

Tổng Thống Ramos Horta của Đông Timor, suýt nữa đã bị sát hại trong cuộc tấn công nhắm vào tư gia của ông vào ngày 11 tháng Hai năm nay. Thủ Tướng Xanana Gusmao thoát nạn trong một cuộc tấn công xảy ra cùng lúc, nhắm vào đoàn xe của ông.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG