Đường dẫn truy cập

Freedom House: quyền tự do báo chí trên thế giới đang xuống cấp


Tổ chức nghiên cứu Freedom House đặt trụ sở ở Hoa Kỳ nói rằng quyền tự do báo chí trên khắp thế giới đang xuống cấp, tiếp tục đi theo hướng của 6 năm trước đây.

Phúc trình thường niên của Freedom House đưa ra hôm thứ Ba cho thấy các mặt xuống cấp cao gấp đôi các mặt được cải thiện.

Bà Jennifer Windsor, Giám Đốc của tổ chức này nói rằng có một số cải thiện tại Trung Đông và Bắc Phi, hai khu vực trước đây có rất ít tự do báo chí. Phúc trình nêu lý do là vì 2 khu vực này càng ngày càng có thêm các nhà báo sẵn sàng đương đầu với những hạn chế của chính quyền.

Phúc trình của Freedom House nêu tên Bắc Triều Tiên là quốc gia đàn áp báo chí mạnh nhất, kế đó là Eritrea, Miến Điện , Cuba, Libya và Turkmenistan.

Phúc trình phân chia 195 quốc gia và vùng lãnh thổ làm 3 loại: Tự do , Có đôi chút tự do và Không có tự do. Trong năm 2007 có 37% quốc gia có tự do báo chí, 30% Có đôi chút tự do và 33% Không có tự do. Như vậy nói chung là không bằng năm 2006.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG