Đường dẫn truy cập

Đuốc Thế vận đến Việt Nam


Đuốc Thế vận đã đến Việt Nam sau chặng rước đuốc qua Bắc Triều Tiên được kiểm soát chặt chẽ.

Ngọn đước được đưa đến sân bay ở Sài Gòn hồi trưa thứ Hai trong an ninh rất nghiêm nhặt. Cuộc rước đuốc sẽ diễn ra trong thành phố này vào hôm nay.

Chính phủ Việt Nam hứa với nước đồng minh cộng sản Trung Quốc, rằng cuộc rước đuốc sẽ diễn ra êm thắm như cuộc rước đuốc trong thủ đô Bình Nhưỡng của Bắc Triều Tiên hôm thứ hai.

Hàng chục ngàn người ở Bình Nhưỡng đứng yên, hoan hô cổ võ khi 80 vận động viên thực hiện cuộc chạy tiếp sức rước đuốc trên một đoạn đường dài 20 kilomét.

Tuy nhiên, các cuộc biểu tình phản đối đã xảy ra khi cuộc rước đuốc diễn ra trong nhiều thành phố lớn trên thế giới, trong khi có nhiều lo ngại về thành tích nhân quyền của Trung Quốc và vụ đàn áp các cuộc biểu tình ở Tây Tạng và trong các vùng có người Tây Tạng ở Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG