Đường dẫn truy cập

Hải tặc nhận được hơn 1 triệu đô để phóng thích tàu Tây Ban Nha


Các giới chức Somalia và Kenya cho hay một khoản tiền chuộc hơn 1 triệu đôla đã được trả cho bọn hải tặc để phóng thích một chiếc thuyền đánh cá của Tây Ban Nha cùng với thủy thủ đoàn 26 người bị cướp ở ngoài khơi duyên hải Somalia hồi tuần trước.

Tại một cuộc họp báo ở Madrid hôm qua, phó thủ tướng Tây Ban Nha, bà Maria Teresa Fernandez de la Vega, cho biết cuộc phóng thích là kết quả của một nỗ lực chung giữa Tây Ban Nha và giới chủ tầu. Bà không đề cập đến khoản tiền chuộc.

Bà cho biết một chiếc tầu của Tây Ban Nha đang hộ tống chiếc thuyền đánh cá đến vùng nước an toàn hơn. Bà nói rằng 13 người Tây Ban Nha cùng 13 người Phi châu đều mạnh khỏe.

Hôm chủ nhật tuần rồi, hải tặc trong hải phận Somalia đã bắn lựu đạn vào chiếc thuyền đánh cá, trước khi bắt giữ chiếc thuyền và thủy thủ đoàn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG