Đường dẫn truy cập

Kết quả kiểm phiếu lại xác nhận phe đối lập Zimbabwe thắng cử


Đảng đối lập chính tại Zimbabwe nói rằng: thắng lợi tại quốc hội của họ so với những người ủng hộ Tổng Thống Robert Mugabe vẫn không có gì thay đổi sau cuộc kiểm lại phiếu của cuộc bầu cử hôm 29 tháng 3 vừa qua.

Một phát ngôn viên của Phong Trào Thay Đổi Dân Chủ nói rằng kết quả cuộc kiểm phiếu lại xác nhận là Phong Trào Thay Đổi Dân Chủ đã thắng đảng Zanu-PF cầm quyền.

Ủy ban bầu cử Zimbabwe hứa sẽ sớm loan báo kết quả cuối cùng, nhưng nói rằng cho tới nay, cuộc kiểm phiếu lại chính thức mới chỉ hoàn tất được 14 trong số 23 đơn vị bầu cử.

Căng thẳng chính trị tại Zimbabwe đã tăng cao vì kết quả cuộc bầu cử Tổng Thống hiện vẫn chưa được công bố.

Phong Trào Thay Đổi Dân Chủ nói rằng lãnh tụ của họ là ông Morgan Tsvangirai đã đánh bại ông Mugabe và thắng trong cuộc bầu cử Tổng Thống hôm 29 tháng 3 với một đa số rõ rệt.

Hôm nay, Thủ Tướng Anh Gordon Brown nói rằng cộng đồng quốc tế phải có hành động sau khi có vụ bắt bớ hằng trăm người ủng hộ đảng đối lập tại Harare.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG