Đường dẫn truy cập

Các ứng cử viên tổng thống Zimbabwe sẽ xác minh kết quả bầu cử


Dân chúng Zimbabwe đang chờ đợi công bố kết quả cuộc bầu cử Tổng thống hồi tháng rồi mà giới truyền thông nói rằng có thể sắp diễn ra.

Thành viên trong Ủy ban bầu cử Zimbabwe cho hay việc kiểm lại phiếu tại 23 quận hạt có phần chắc sẽ hoàn tất trong ngày hôm nay và cho biết sau đó sẽ mời các ứng cử viên Tổng thống hoặc người đại diện của họ tới xác minh kết quả.

Lời phát biểu của Chủ tịch Ủy ban bầu cử George Chiweshe cho thấy cuộc duyệt xét sẽ diễn ra hôm nay. Nhưng cho tới giữa trưa vẫn chưa có tin tức gì về cuộc họp này.

Phát ngôn viên của Phong trào thay đổi Dân chủ đối lập là ông Nelson Chamisa nói với đài VOA rằng đảng của ông không tin tưởng vào kết quả của ủy ban bầu cử.

Phong trào thay đổi Dân chủ nói rằng ứng cử viên của họ là ông Morgan Tsvangirai đã thắng Tổng thống Robert Mugabe trong cuộc bầu cử hôm 29 tháng Ba.

Ủy ban bầu cử đã bị quốc tế chỉ trích gay gắt về việc không công bố kết quả cuộc bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG