Đường dẫn truy cập

Afghanistan: Cuộc chiến chống khủng bố nên diễn ra ở Pakistan


Tổng Thống Afghanistan Hamid Karzai, kêu gọi quân đội Hoa Kỳ ngưng bắt bớ những người bị nghi là các thành viên trong tổ chức Taliban, và những người tại nước ông có cảm tình với tổ chức vừa kể.

Ông Karzai nói rằng biện pháp đó đã làm cho các phần tử tranh đấu nản chí không muốn buông võ khí.

Ông Karzai đã đưa ra ý kiến vừa kể trong một cuộc phỏng vấn được đăng trên nhật báo The New York Times số ra ngày hôm nay. Ông nói rằng mối đe dọa khủng bố thật sự là ở nơi các phần tử Taliban và al-Qaida ẩn náu tại Pakistan.

Ông Karzai nói rằng, chính sách bắt bớ các phần tử Taliban tại Afghanistan hiện nay đã chỉ làm cho họ chạy qua biên giới để củng cố lực lượng và lại tiếp tục cầm võ khí chiến đấu.

Tổng Thống Karzai cũng nói ông ủng hộ kế hoạch của chính phủ mới tại Pakistan mở các cuộc hòa đàm với các phần tử tranh đấu Taliban và al-Qaida, một dấu hiệu thay đổi chính sách của chính phủ trước do Tổng Thống Pervez Musharraf lãnh đạo.

Ông Karzai nói rằng quan hệ giữa chính phủ của ông và chính phủ Pakistan của Thủ Tướng Yousuf Raza Gilani đã bắt đầu theo chiều hướng tốt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG