Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ dội bom phiến quân Kurd ở miền bắc Iraq


Các máy bay của Thổ Nhĩ Kỳ đã dội bom xuống các địa điểm của phiến quân người Kurd ở miền Bắc Iraq.

Firat, hãng tin của người Kurd, trích thuật lời của ban lãnh đạo phiến quân nói rằng các máy bay của Thổ Nhĩ Kỳ đã oanh tạc khu vực Hakurk, sát với biên giới 3 nước Iraq, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ. Chưa có tin tức về thiệt hại.

Người phát ngôn của phiến quân người Kurd cũng xác nhận tin này, nhưng chưa thấy quân đội Thổ Nhĩ Kỳ chính thức lên tiếng.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ thường tố giác phiến quân thuộc đảng Công Nhân người Kurd đã sử dụng các căn cứ địa ở Iraq để tấn công Thổ Nhĩ Kỳ, và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã nhiều lần mở các cuộc không tập nhắm vào phiến quân, và ít nhất đã có một cuộc tấn công trên bộ trong năm nay.

Đảng Công Nhân Kurdistan đã đấu tranh để đòi lập một khu vực tự trị tại Thổ Nhĩ Kỳ từ gần 25 năm qua, kết quả đã có hơn 30,000 người chết.

Hoa Kỳ và Thổ Nhĩ Kỳ xem đảng này là một nhóm khủng bố.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG