Đường dẫn truy cập

Lễ rước đuốc được giới hạn trong vận động trường quốc gia Jakarta


Lễ rước đuốc Thế vận của chặng Indonesia đã được tổ chức hôm nay tại vận động trường quốc gia thay vì qua khắp đường phố Jakarta.

5,000 người dự khán đã chào mừng cuộc chạy tiếp sức này trong lúc 80 người thuộc mọi thành phần xã hội thay nhau rước ngọn đuốc chạy quanh vận động trường.

Trước đó, cảnh sát Indonesia đã bắt giữ 8 người, gồm một người Hà Lan, trong một cuộc biểu tình ủng hộ Tây Tạng phía ngoài vận động trường.

Một máy bay thuê bao đã mang đuốc Thế vận từ Malaysia tới Jakarta.

Các tổ chức địa phương lúc đầu dự định sẽ rước đuốc qua các đường phố. Nhưng ban tổ chức cho biết họ phải thay đổi chương trình theo yêu cầu của các giới chức thuộc tòa đại sứ Trung Quốc.

Khoảng 2,500 cảnh sát được triển khai để bảo vệ an ninh cho cuộc rước đuốc này.

Lễ rước đuốc Thế vận đã thu hút nhiều cuộc biểu tình trên thế giới, trong đó có cả những hành vi gây rối, để phản đối thành tích nhân quyền của Trung Quốc, đặc biệt là vụ đàn áp ở Tây Tạng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG