Đường dẫn truy cập

LHQ: Giá lương thực tăng vọt khiến 100 triệu người lâm cảnh đói kém


Cơ quan thực phẩm Liên hiệp quốc cho hay: giá lương thực tăng mạnh trên toàn cầu đang khiến cho hơn 100 triệu người rơi vào cảnh đói kém.

Bà Josette Sheeran, Giám đốc Chương trình Thực phẩm Thế giới, hôm nay kêu gọi thực hiện một hành động qui mô lớn, khẩn cấp, và dài hạn, tương tự như nỗ lực cứu trợ toàn cầu đã được xúc tiến sau thiên tai sóng thần Á châu năm 2004.

Bà nói rằng vụ khủng hoảng ngày càng nghiêm trọng này là vụ khủng hoảng tệ hại nhất kể từ ngày tổ chức của Liên hiệp quốc này được thành lập cách nay 45 năm.

Lời cảnh báo được đưa ra tại London trong lúc Thủ tướng Gordon Brown của Anh chuẩn bị chủ trì một hội nghị cấp cao qui tụ các nhà hoạch định chính sách và các chuyên gia lương thực.

Hồi đầu năm nay, nhà lãnh đạo Anh đã ra lệnh thực hiện một cuộc nghiên cứu về tác động của việc sản xuất nhiên liệu sinh học đối với môi trường và kinh tế.

Trong một thông cáo phổ biến hôm nay, ông Brown nói rằng ông sẽ vận động cho việc giảm thiểu các chỉ tiêu về nhiên liệu sinh học ở Âu Châu, nếu cuộc nghiên cứu của Anh cho thấy cần phải thay đổi chính sách.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG