Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Nepal được phép nổ súng ngăn biểu tình chống rước đuốc


Cảnh sát tại Nepal đã được lệnh sử dụng sức mạnh tàn sát nếu cần để ngăn chặn các cuộc biểu tình chống Trung Quốc khi ngọn đuốc Thế vận được đưa lên ngọn núi Everest.

Bộ trưởng nội vụ Nepal cho biết cảnh sát và binh sĩ trú đóng trên núi được phép nổ súng nếu các cuộc biểu tình biến thành bạo động vào lúc đuốc được đưa lên núi.

Những người Trung Quốc leo núi dự định sẽ đưa ngọn đuốc lên đỉnh núi Everest trong những ngày đầu tháng 5. Tất cả những người leo núi khác đều bị cấm lên quá cao độ 6,500 mét trên mực nước biển từ ngày 1 đến ngày 10 tháng 5.

Trong khi đó, các giới chức Australia đang dựng những hàng rào khổng lồ tại thủ đô Canberra để bảo vệ cuộc rước đuốc. Có tới 10,000 người biểu tình ủng hộ Tây Tạng và chống Trung Quốc. dự trù sẽ có mặt tại chặng rước đuốc vào ngày thứ năm tuần này tại Canberra.

Ngọn đuốc Olympic đang ở Malaysia trong chặng dừng thứ 13 của cuộc rước đuốc trên toàn cầu đến thế vận hội tại Bắc Kinh.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG