Đường dẫn truy cập

Công đoàn Nam Phi không dỡ chuyến hàng chở vũ khí cho Zimbabwe


Công đoàn vận chuyển chính của Nam Phi nói rằng các công nhân của họ sẽ không dỡ hàng một chuyến tầu của Trung Quốc chở võ khí có ý định gởi tới cho quân đội Zimbabwe.

Ông Randall Howard, một phát ngôn viên của Công Đoàn Vận Chuyển Nam Phi hôm nay nói rằng, Nam Phi không thể bị coi như nước giúp cho việc chuyển võ khí vào Zimbabwe vào lúc mà tình hình chính trị tại nước này bất ổn.

Lập trường của Công Đoàn này không phù hợp với đường lối của chính phủ Nam Phi. Hôm qua, chính phủ nói rằng họ không thể can thiệp vào vấn đề chiếc tầu hay số võ khí này.

Chiếc tầu vừa kể hiện bỏ neo bên ngoài cảng Durban và đang đợi để cập bến. Báo chí địa phương đưa tin rằng số hàng trên tầu gồm đạn dược, đạn súng cối, lựu đạn cho quân đội Zimbabwe.

Quân đội Zimbabwe ủng hộ Tổng Thống Robert Mugabe, người đang tranh đấu để ở lại chức vụ sau cuộc bầu cử Tổng Thống hôm 29 tháng Ba gây tranh chấp tại nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG