Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên truy tố Chủ tịch công ty Samsung Lee Kun-hee


Các công tố viên đặc biệt tại Nam Triều Tiên đã truy tố Chủ tịch công ty Samsung Lee Kun-hee, về các cáo trạng trốn thuế và lường gạt.

Những cáo trạng chống lại ông Lee loan báo ngày hôm nay tại Hán Thành được đưa ra sau ba tháng điều tra về những cáo giác tham nhũng liên quan tới một tổ hợp do gia đình điều hành lớn nhất Nam Triều Tiên, thường được biết tới với danh hiệu 'chaebol'. Nhưng các công tố viên cho biết sẽ không hạ lệnh bắt giam doanh gia 66 tuổi này.

Cuộc điều tra được phát động hồi tháng Giêng năm nay sau khi cựu trưởng nhóm luật sư của công ty Samsung nói rằng, công ty này đã thành lập một ngân quỹ đặc biệt để hối lộ các viên chức chính phủ. Oâng Lee đã bị đòi ra trình diện các công tố viên độc lập hai lần trong tháng này để khai chứng.

Cáo trạng đối với ông Lee được loan báo trực tiếp trên Đài phát thanh quốc gia ngày hôm nay.

Các công tố viên độc lập đã bãi bỏ cáo trạng tham nhũng đối với công ty Samsung, nhưng đã thừa nhận là có một âm mưu tại xí nghiệp này để chuyển công ty Samsung cho con trai của ông Lee một cách bất hợp pháp, và che dấu nhiều tỷ đô la trong tài sản của ông.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG