Đường dẫn truy cập

Israel hạ sát 2 phần tử chủ chiến Palestine ở vùng Bờ Tây


Giới chức an ninh Palestine cho hay lực lượng Israel đã sát hại 2 phần tử chủ chiến Palestine trong một cuộc tấn công trước rạng đông ở vùng bờ tây sông Jordan.

Các giới chức nói rằng binh sĩ Israel đã vây quanh một căn nhà gần thị trấn Jenin hôm nay. Ít nhất 1 trong những người thiệt mạng là thành viên của phong trào Jihad Hồi giáo.

Vài giờ sau tại dải Gaza, binh sĩ Israel đã bắn 2 phần tử chủ chiến mà quân đội cho là tìm cách xâm nhập một cửa khẩu biên giới. Chưa rõ ngay tình trạng của các tay súng.

Căng thẳng tiếp theo cuộc tấn công của quân đội tại dải Gaza trong đó có ít nhất 17 người Palestine và 3 binh sĩ Israel thiệt mạng.

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas nói với một cử tọa tại trường đại học Matxcơva hôm nay rằng một hội nghị hòa bình Trung Đông sẽ được tổ chức tại Matxcơva vào tháng 6.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG