Đường dẫn truy cập

Cựu Tổng thống Carter sẽ gặp 2 nhà lãnh đạo của Hamas tại Ai Cập


Nhóm tranh đấu bạo động Hamas của Palestine nói rằng: cựu Tổng thống Hoa Kỳ Jimmy Carter sẽ gặp hai trong số các nhà lãnh đạo của nhóm này tại Ai Cập, sau khi Israel bác bỏ yêu cầu của ông đến dải Gaza do nhóm Hamas kiểm soát.

Nhóm Hamas cho biết hai quan chức cao cấp nhất của nhóm sẽ mở các cuộc hội đàm với cựu tổng thống Hoa Kỳ tại Cairo vào hôm nay.

Phái đoàn của ông Carter từ chối bình luận về vấn đề này. Tuy nhiên, cựu tổng thống Hoa Kỳ nói rằng ông sẽ gặp nhà lãnh đạo nhóm Hamas Khaled Meshaal tại thủ đô Damas của Syri trong tuần này.

Hôm thứ ba, ông Carter đã gặp Thủ tướng Palestine Salam Fayyad ở Ramallah và nhân vật hàng đầu của nhóm Hamas trong vùng bờ Tây, ông Nasser Sharer. Ông cũng đã đến đặt vòng hoa trên mộ của nhà lãnh đạo quá cố của Palestine, Yasser Arafat.

Ông Carter nói rằng chuyến đi thăm trong vùng của ông nhằm thăng tiến các nỗ lực vãn hồi hòa bình cho Trung Đông.

Tuy nhiên, ông Carter đã bị các quan chức Hoa Kỳ và Israel chỉ trích vì các kế hoạch gặp gỡ các đại diện của nhóm Hamas, mà hai nước xem là một nhóm khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG