Đường dẫn truy cập

Giá dầu tăng hơn 114 đôla một thùng trong lúc đồng đôla sụt giá


Giá dầu đã tăng lên đến mức cao kỷ lục trên 114 đôla một thùng vào hôm nay, trong bối cảnh đôla sụt giá khiến dầu thô lại càng thu hút giới đầu tư hơn.

Giá dầu thô giao trong tháng 5 lên đến mức kỷ lục 114 đôla 50 cent một thùng trên thị trường New York, tức là tăng 6/10 của 1% so với giá vào giờ đóng cửa hôm thứ ba.

Giá trị yếu của đồng đôla làm cho các thương phẩm như dầu thô rẽ hơn đối với người mua dùng các chỉ tệ khác như đồng euro chẳng hạn. Hôm nay, đôla hạ giá thấp nhất từ trước đến nay so với chỉ tệ Châu Âu - 1 euro đổi được 1 đôla 59 cent.

Các nhà buôn bán nói rằng giá dầu cũng tăng do số cầu lớn của Trung Quốc, với tăng trưởng kinh tế trong quí một năm nay là 10,6 %.

Bộ trưởng dầu hỏa của Iran bác bỏ lời kêu gọi của các nước tiêu thụ dầu yêu cầu Tổ Chức Các Quốc Gia Xuất Cảng Dầu Hỏa (OPEC) tăng số lượng sản xuất nhằm giúp giảm giá dầu.

Iran là một thành viên hàng đầu trong tổ chức OPEC.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG