Đường dẫn truy cập

Phe đối lập Zimbabwe chống việc kiểm lại phiếu


Đảng đối lập chính tại Zimbabwe đang chống lại một dự tính đếm lại một phần số phiếu bầu của cử tri, một hành động của chính phủ bị họ cho là được bày đặt để lật ngược thắng lợi của đảng đối lập.

Hôm chủ nhật, ủy ban bầu cử Zimbabwe loan báo sẽ đếm lại phiếu trong 23 đơn vị bầu cử vào thứ bảy tới.

Nhưng đảng Phong Trào Tranh Đấu cho Thay đổi Dân Chủ nói rằng hôm thứ sáu họ đã nộp đơn khiếu nại với tòa án chống lại việc đếm lại phiếu.

Ủy ban bầu cử Zimbabwe vẫn chưa cho công bố bất cứ một kết quả nào sau cuộc bầu cử tổng thống tổ chức ngày 29 tháng 3.

Phong Trào Tranh Đấu cho Thay Đổi Dân Chủ nói rằng ứng cử viên của đảng, ông Morgan Tvangirai đã thắng trong cuộc bầu cử; tuy nhiên theo các nhà theo dõi bầu cử độc lập thì tuy ông thắng nhưng đa số phiếu mà ông đạt được chưa đủ để có thể tránh được một cuộc bầu cử vòng nhì.

Các giới chức trong đảng này tố cáo ủy ban bầu cử và đảng đương quyền ZANU PF dùng những tuần lễ vừa qua để nhét thêm phiếu ủng hộ cho Tổng thống Robert Mugabe vào các thùng phiếu


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG