Đường dẫn truy cập

Phi thuyền chở nữ phi hành gia Nam Triều Tiên cập Trạm Không Gian Quốc Tế


Phi thuyền Soyuz của Nga, trên đó có phi hành gia đầu tiên của Nam Triều Tiên đã cập vào trạm không gian quốc tế một cách xuông sẻ.

Ba giờ đồng hồ sau khi cập vào trạm không gian quốc tế, cửa phi thuyền thông qua trạm không gian mở ra, và nữ phi hành gia Yi So-yeon, một kỹ sư sinh học Nam Triều Tiên, cùng hai phi hành gia Nga, là các ông Oleg Kononenko và Sergei Volkov, đã mở một cuộc họp báo ngắn cùng với các nhà phi hành đã có mặt trên trạm không gian quốc tế.

Phi thuyền Soyuz được phóng vào không gian hôm thứ Ba từ Trung Tâm Không Gian Baikonur của Nga đặt tại Kazakhstan, giữa tiếng hoan hô của thân nhân và bạn bè của nữ phi hành gia Yi.

Nữ phi hành gia Yi sẽ trở về trái đất vào ngày 19 tháng Tư với hai phi hành gia đã hoàn tất thời gian phục vụ trên trạm không gian quốc tế và nay được thay thế bởi hai phi hành gia người Nga.

Bà Yi là một trong số 36,000 người đã đệ đơn để trở thành phi hành gia Nam Triều Tiên đầu tiên được đưa lên không gian.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG