Đường dẫn truy cập

Nữ phi hành gia đầu tiên của Nam Triều Tiên lên không gian


Hôm nay, một phi thuyền của Nga chở hai phi hành gia Nga và phi hành gia người Nam Triều Tiên đầu tiên đã được phóng đi từ một bệ phóng ở Kazakhstan trong một phi vụ lên trạm không gian quốc tế.

Hôm nay, phi thuyền Soyuz đã phóng vào bầu trời trên trung tâm không gian Baikonour, trong khi các khách mời tại cơ sở này reo hò hoan nghênh nữ kỹ sư sinh học Nam Triều tiên, cô Yi So-yeon và các phi công vũ trụ Sergei Volkov và Oleg Kononenko của Nga.

Tại thủ đô Nam Triều Tiên, hàng ngàn người, trong đó có Tổng thống Lee Myung-bak và chị của phi hành gia Yi, đã reo mừng khi họ xem cảnh phi thuyền được phóng đi qua các tivi với màn ảnh rộng bên ngoài toà thị chính.

Tổng thống Nam Triều Tiên Lee Myung-bak nói rằng cô Yi mang hy vọng cho người dân Triều Tiên ở khắp nơi. Ở tuổi 29, cô Yi là nữ phi hành gia trẻ tuổi nhất trên thế giới.

Cô Yi sẽ trở về trái đất vào ngày 19 tháng 4 cùng với phi hành đoàn của phi vụ trước, và phi hành đoàn trên trạm không gian sẽ được thay thế bởi các phi công vũ trụ Volkov và Kononeko.

Hai phi hành gia Nga này sẽ ở lại trạm không gian 6 tháng để thực hiện các cuộc thử nghiệm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG