Đường dẫn truy cập

Buenos Aires siết chặt an ninh cho cuộc rước đuốc Thế vận


Hằng ngàn cảnh sát viên được điều động để duy trì an ninh cho cuộc chạy rước đuốc Olympic ngày hôm nay qua các đường phố thủ đô Buenos Aires của Argentina.

Nhà chức trách nước này cho biết, lực lượng tăng cường gồm 1,500 quân cảnh và ít nhất 1,200 cảnh sát, cùng 3,000 nhân viên của thành phố. Các giới chức muốn tránh tái diễn trường hợp những cuộc biểu tình chống Trung Quốc gây trở ngại cho cuộc rước đuốc như ở London, Paris, và San Francisco.

Đuốc Olympic tới Buenos Aires ngày hôm qua sau khi được đưa từ San Fracisco tới bằng máy bay, và đã được đưa tới một địa điểm bí mật ngay lập tức.

Theo dự trù, cầu thủ bóng đá huyền thoại của Argentina Diego Maradona sẽ mang ngọn đuốc này vào lúc khai mạc chặng rước đuốc.

Trong một diễn biến khác, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon đã thông báo cho chính phủ Bắc Kinh rằng chắc ông sẽ không tham dự lễ khai mạc Olympic vào tháng Tám sắp tới.

Một nữ phát ngôn viên của ông Ban Ki-moon đã loan báo cho các giới chức từ nhiều tháng nay rằng có thể ông Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc bị bận không thể tham gia Thế vận Hội Bắc Kinh được


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG