Đường dẫn truy cập

Đức Đạt Lai Lạt Ma đến Hoa Kỳ


Đức Đạt Lai Lạt Ma đã đến Hoa Kỳ trong chuyến viếng thăm 2 tuần lễ, và đây là cuộc viếng thăm đầu tiên kể từ khi quê hương của Ngài xảy ra những bất ổn.

Nhà lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng đã đến thành phố Seattle của Bang Washington ở Tây Bắc Hoa Kỳ hôm thứ Năm, nơi mà theo lịch trình thì Ngài sẽ tham dự một hội nghị về tôn giáo trong 5 ngày trước khi Ngài đến các bang Michigan và New York.

Trước đó, trong chặng dừng chân tại Nhật Bản, Đức Đạt Lai Lạt Ma nói rằng Ngài ủng hộ Thế Vận Olympic tại Bắc Kinh, mặc dù Trung Quốc đang tiếp tục đàn áp những người biểu tình chống đối chính phủ Trung Quốc tại Tây Tạng.

Ngài kêu gọi Bắc Kinh hãy từ bỏ sự giấu giếm của chính quyền và ngưng dùng bạo động để đàn áp những người bất đồng chính kiến.

Tổng Thống Bush và các nhà lãnh đạo khác trên thế giới đã kêu gọi Bắc Kinh hãy mở những cuộc đối thoại với Đức Đạt Lai Lạt Ma. Bắc Kinh đã qui lỗi cho nhà lãnh đạo tinh thần đang sống lưu vong này về những bất ổn mới đây tại Tây Tạng và các khu vực khác ở Tây Tạng, đồng thời lên án Ngài là cổ vũ cho nền độc lập của Tây Tạng.

Tuy nhiên, trong buổi nói chuyện tại Nhật Bản, Đức Đạt Lai Lạt Ma nói rằng Ngài không mưu tìm độc lập mà chỉ muốn được tự trị để bảo tồn di sản văn hóa của Tây Tạng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG