Đường dẫn truy cập

Trung Quốc phá vỡ 2 nhóm khủng bố âm mưu tấn công Thế vận hội


Giới hữu trách Trung Quốc cho hay họ đã phá vỡ được hai tổ chức khủng bố định thực hiện các cuộc tấn công nhắm vào Thế vận hội Bắc Kinh sắp tới.

Một người phát ngôn của Bộ Công an Trung Quốc nói rằng ít nhất 45 nghi can đã bị bắt ở vùng Tân Cương miền tây, nơi có đông người sắc tộc Uighur theo Hồi giáo.

Cảnh sát cũng đã tịch thu nhiều kí lô chất nổ và tài liệu của các phần tử cực đoan. Đường dây khủng bố bị cáo buộc là hoạch định việc bắt cóc các vận động viên, ký giả nước ngoài và các khách dự Thế vận hội.

Người phát ngôn vừa kể cũng nói rằng một nhóm bị bắt hồi tháng giêng đã chế tạo chất nổ để phá hoại các khách sạn, cơ sở chính phủ và nhiều mục tiêu quân sự khác nhau ở Bắc Kinh và Thượng Hải.

Các phần tử khủng bố bị cáo giác là được lệnh của Phong trào Hồi Giáo Đông Turkestan, một nhóm bị Hoa Kỳ mệnh danh là tổ chức khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG