Đường dẫn truy cập

Miến Điện cho ấn hành bản dự thảo hiến pháp gây nhiều tranh cãi


Chính phủ quân nhân Miến Điện đã cho ấn hành bản dự thảo hiến pháp gây nhiều tranh cãi, sẽ được đưa ra cho cử tri lựa chọn trong cuộc trưng cầu dân ý vào tháng tới.

Các bản in của văn bản dài 194 trang này đã được đem ra bán hôm nay tại các nhà sách tại Miến Điện, và chính phủ loan báo cuộc trưng cầu dân ý sẽ được tổ chức ngày 10 tháng 5.

Văn bản dự thảo sẽ được chấp nhận nếu được trên một nửa cử tri hợp lệ trong nước tán thành. Nếu được chấp nhận thì bản tân hiến pháp sẽ bảo đảm vai trò của nhà cầm quyền quân sự vẫn tiếp tục và cấm lãnh tụ đối lập là Khôi nguyên giải Nobel Hoa Bình, bà Aung San Suu Kyi giữ các chức vụ công quyền.

Liên minh toàn quốc đấu tranh cho dân chủ của bà Aung San Suu Kyu kêu gọi cử tri trả lời 'không' khi bản hiến pháp được đưa ra trưng cầu dân ý vào tháng 5.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG