Đường dẫn truy cập

Tòa Thượng Thẩm Zimbabwe hoãn phán quyết kiến nghị của phe đối lập


Tòa Thượng Thẩm Zimbabwe đã hoãn lại phán quyết về những kiến nghị của phe đối lập yêu cầu tòa ra lệnh công bố kết quả cuộc bầu cử Tổng Thống hôm 29 tháng 3 vừa qua.

Hôm nay, một luật sư của phe đối lập Alec Muchadehama nói rằng: tòa Thượng Thẩm đã đưa ra phán quyết rằng tòa có thẩm quyền quyết định về vụ này nhưng sẽ đợi đến ngày mai thì mới quyết định là có cần khẩn cấp xem xét về vấn đề này hay không.

Phe đối lập Phong Trào Thay Đổi Dân Chủ yêu cầu Ủy Ban Bầu Cử Zimbabwe công bố kết quả cuộc bầu cử Tổng Thống được tổ chức chín ngày trước đây.

Phong Trào Thay Đổi Dân Chủ nói rằng ứng cử viên của họ là ông Morgan Tsvangirai đã đánh bại Tổng Thống Robert Mugabe, mặc dầu các quan sát viên độc lập nói rằng ông chưa hội đủ đa số cần thiết để khỏi phải tổ chức một cuộc bầu cử vòng nhì.

Trong những nhận định được đăng trên nhật báo Guardian của Anh số ra ngày hôm nay, ông Tsvangirai kêu gọi Qũy Tiền Tệ Quốc Tế giữ lại 1 tỷ đô la viện trợ cho Zimbabwe cho tới khi ông Mugabe từ bỏ chức vụ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG