Đường dẫn truy cập

Tối cao pháp viện Zimbabwe xét đơn khiếu nại đòi công bố kết quả bầu cử


Đảng đối lập chính của Zimbabwe đã yêu cầu một tòa án ra lệnh công bố tức khắc kết quả bầu cử tổng thống hồi tuần trước.

Hôm nay tại Harare, Tối cao pháp viện Zimbabwe đã bắt đầu xét đơn khiếu nại của Phong trào Thay đổi Dân chủ.

Ủy ban bầu cử trong nước chưa công bố kết quả nào của cuộc bầu cử diễn ra hôm 29 tháng 3. Việc trì hoãn khơi ra những mối quan ngại rằng chính phủ của Tổng thống Robert Mugabe tìm cách gian lận kết quả.

Trước đó trong ngày hôm nay, các cơ quan truyền thông nhà nước nói rằng đảng cầm quyền ZANU-PF đã yêu cầu đếm phiếu lại. Một phát ngôn viên của phe đối lập nói rằng đòi đếm phiếu lại trước khi công bố kết quả là phi lý.

Thủ lãnh phe đối lập Zimbabwe, Morgan Tsvangirai nói rằng: ông đã thắng Tổng thống Robert Mugabe trong cuộc bầu cử. Các quan sát viên độc lập đồng ý như thế, nhưng nói rằng ông Tsvangirai không đạt đủ đa số phiếu để khỏi phải tổ chức bầu cử vòng nhì.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG