Đường dẫn truy cập

TT Nam Phi kêu gọi quốc tế kiên nhẫn chờ kết quả ở Zimbabwe


Tổng thống Nam Phi nói rằng: cộng đồng quốc tế nên kiên nhẫn và chờ các kết quả bầu cử ở Zimbabwe được công bố trước khi có bất cứ kế hoạch nào can thiệp vào vấn đề này.

Hôm thứ bảy, Tổng Thống Thabo Mbeki nói với các phóng viên báo chí rằng tình hình ở Zimbabwe có thể giải quyết.

Ông Mbeki nói rằng: còn thời gian để chờ xem có cần tổ chức bầu cử vòng nhì hay không, và nếu có thì cuộc bầu cử vòng nhì sẽ được tiến hành như thế nào trước khi cộng đồng quốc tế can thiệp để ngăn chận có thể xảy ra bạo động đổ máu.

Ông Mbeki đang có mặt tại nước Anh để dự một hội nghị quốc tế được tổ chức gần thủ đô London. Ông và Thủ tướng Anh Gordon Brown theo dự kiến sẽ gặp nhau vào hôm nay để thảo luận về tình hình căng thẳng đang gia tăng ở Zimbabwe.

Hôm thứ bảy, Thủ tướng Brown nói rằng ủy ban bầu cử Zimbabwe phải công bố các kết quả bầu cử ngay lập tức.

Tại London, khoảng 100 người đã biểu tình phản đối gần Đại sứ quán Zimbabwe, reo hò là cần có thay đổi tại quốc gia Châu Phi này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG