Đường dẫn truy cập

NATO công bố 'Dự Kiến Chiến Lược' cho Afghanistan


Lãnh đạo các quốc gia trong khối NATO họp tại thủ đô Bucharest của Rumani đã công bố một tuyên ngôn chính thức phác họa cam kết của họ đối với Afghanistan.

Trong một văn kiện có tên là 'Dự Kiến Chiến Lược', các lãnh tụ trong khối cam kết sẽ gia tăng quân số, chia sẻ đồng đều hơn gánh nặng chiến trường, nới lỏng bớt những hạn chế trong việc sử dụng lực lượng của họ, và dùng mọi phương cách để tránh gây thiệt hại nhân mạng cho thường dân.

Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai cho biết đến tháng 8 này các lực lượng an ninh trong nước sẽ sẵn sàng gánh vác trách nhiệm gìn giữ an ninh tại thủ đô Kabul.

Ông tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon lên tiếng sau khi họp với Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai rằng: cộng đồng quốc tế phải tiếp tục can dự vào những nỗ lực đem lại ổn định cho Afghanistan.

Trước đó, Thủ tướng Canada Stephen Harper nói rằng binh sỹ nước ông sẽ lưu lại ở miền nam Afghanistan, nơi tình hình có nhiều bất trắc, thêm 2 năm, lâu hơn cam kết hiện tại là tháng 2 năm 2009.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG