Đường dẫn truy cập

Zimbabwe vẫn chưa công bố kết quả bầu cử


Các nhà lãnh đạo của đảng cầm quyền tại Zimbabwe đang họp để quyết định là Tổng thống Robert Mugabe có nên tham dự cuộc bầu cử vòng nhì để tranh đua với nhà lãnh đạo của phe đối lập là ông Morgan Tsvangirai hay không.

Đảng cầm quyền ZANU-PF đã tỏ ý cho thấy rằng họ đã sẵn sàng cho cuộc bầu cử vòng nhì, nhưng Tổng thống Mugabe 84 tuổi chưa tuyên bố gì về vấn đề này.

Ông Mugabe đang chủ tọa một cuộc họp của Bộ Chính trị của Đảng Zanu-PF tại thủ đô Harare ngày hôm nay. Ủy ban bầu cử Zimbabwe chưa công bố bất cứ kết quả nào của cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra hồi tuần rồi.

Hôm nay, phe đối lập 'Phong trào Thay đổi Dân chủ' đã yêu cầu Tòa Thượng thẩm Zimbabwe ra lệnh công bố kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống.

Phong trào Thay đổi Dân chủ nói rằng: ứng cử viên của phe họ, ông Tsvangirai đã đánh bại ông Mugabe trong cuộc tranh đua giành chức Tổng thống.

Tuy nhiên, một nhật báo của nhà nước là tờ 'Herald', và một tổ chức độc lập nói rằng ông Tsvangirai đã không đạt được đa số quá bán cần thiết để khỏi phải tổ chức cuộc đầu phiếu vòng nhì.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG