Đường dẫn truy cập

IOC bác bỏ phúc trình của Hội Ân Xá Quốc Tế về nhân quyền ở TQ


Ủy ban Thế vận Quốc tế, tức IOC, bác bỏ một bản phúc trình của tổ chức Ân xá Quốc tế có trụ sở ở London với lập luận là Thế vận hội đã không đem lại được những cải thiện về nhân quyền cho Trung Quốc.

Phát biểu với các phóng viên hôm nay tại Bắc Kinh, người đứng đầu toán thanh sát của IOC tại Thế vận hội Bắc Kinh 2008, gọi bản phúc trình của Tổ chức Ân xá Quốc tế là 'sai sự thực một cách trắng trợn'.

Trong bản phúc trình công bố hôm thứ ba, Hội Ân xá Quốc tế nêu bật vụ Trung quốc mới đây đàn áp những người biểu tình tại Tây Tạng và những nơi khác ở Trung Quốc.

Tổ chức này cũng lên án Trung Quốc là bịt miệng và bỏ tù những người hoạt động cho nhân quyền ở Bắc Kinh và những vùng phụ cận trong cái mà tổ chức gọi là một cuộc 'làm sạch' trước Thế vận hội, nhắm vào giới bất đồng chính kiến.

IOC đã nói rằng việc để cho Trung Quốc đăng cai Thế vận hội sẽ đem lại lợi ích cho nước này và sẽ giúp cải thiện nhân quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG