Đường dẫn truy cập

Trung Quốc bác bỏ tố giác của Hội Ân Xá Quốc Tế


Trung Quốc bác bỏ tố giác của Tổ chức Ân Xá Quốc Tế cho rằng thành tích nhân quyền của Trung Quốc đang xấu đi vào lúc sắp sửa có Olympic.

Hôm thứ Ba, Ân Xá Quốc Tế nói rằng cho đến giờ này Olympic đã thất bại trong vai trò của một lực thúc đẩy cải cách tại Trung Quốc, vì trong những tuần lễ vừa qua, Trung Quốc đã vi phạm nhân quyền một cách nghiêm trọng.

Qua đến thứ Tư, Tân Hoa Xã đưa ra một bài nói rằng Ân Xá Quốc Tế có thái độ vu khống, bẻ cong sự thực và làm ngơ trước những thành tựu về nhân quyền của Trung Quốc.

Tổ chức Ân Xá Quốc Tế nêu bật trường hợp của cuộc truy quét mới đây ở Tây Tạng và nhiều nơi khác của Trung Quốc, kết quả là mấy trăm người đang bị bắt giữ có thể đối mặt với cảnh tra tấn và các kiểu đối xử thô bạo khác.

Tổ chức Ân Xá Quốc Tế cũng tố giác Trung Quốc bịt miệng và giam cầm những người bênh vực nhân quyền ở bên trong và bên ngoài thành phố Bắc Kinh, trong chiến dịch mà tổ chức này gọi là 'tổng vệ sinh' những nhân vật bất đồng chính kiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG