Đường dẫn truy cập

TT Bush nhấn mạnh tầm quan trọng của NATO ở Afghanistan


Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush, đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của sự thành công trong sứ mạng của NATO tại Afghanistan trước khi diễn ra cuộc họp thượng đỉnh của khối này tại Bucharest.

Lên tiếng sau các cuộc hội đàm với Tổng thống Traian Basescu tại tư dinh của nhà lãnh đạo Rumania trong khu nghỉ mát Neptun ở vùng Biển Đen. Ông Bush bày tỏ sự hài lòng với lời cam kết đưa thêm quân sang Afghanistan của Pháp và của các nước khác trong liên minh.

Nhà lãnh đạo Rumania đồng ý với Tổng thống Bush, và ghi nhận rằng bất cứ một thất bại nào của NATO cũng sẽ làm cho liên minh này bị suy yếu một cách đáng kể và đe dọa các nước khác trên toàn thế giới. Tổng thống Bush một lần nữa bày tỏ sự ủng hộ việc NATO tiếp tục mở rộng.

Tổng thống Bush hối thúc hội nghị thượng đỉnh của liên minh này, sẽ khai mạc chiều thứ tư tại Bucharest, mời các nước Albania, Croatia và Macedonia gia nhập NATO.

Ông Bush đã đưa ra nhận định vừa kể trong khi các nhà lãnh đạo của 27 nước thành viên NATO tề tựu về thủ đô của Rumania.

Trước đó, trong một bài diễn văn đọc tại Bucharest Tổng thống Bush, một lần nữa kêu gọi hãy mở đường cho Ukraina và Gruzia gia nhập NATO, đây là điều bị Nga chống đối kịch liệt vì Nga xem việc NATO mở rộng về phía đông Châu Âu là một mối đe dọa.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG