Đường dẫn truy cập

Trung Quốc bác bỏ mọi liên hệ trong vụ án gián điệp


Trung Quốc bác bỏ có bất cứ liên hệ nào trong một vụ án gián điệp, mà một nhà phân tích quốc phòng Mỹ nhận tội trao các thông tin mật cho một người được cho là một nhân viên chính phủ Trung Quốc.

Người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Trung Quốc nói rằng: câu chuyện này không có cơ sở về âm mưu chuyển giao thông tin mật về các quan hệ quân sự giữa Hoa Kỳ và Đài Loan cho những người không có thẩm quyền.

Nhiều thông tin có liên quan đến hoạt động buôn bán về quân sự của Hoa Kỳ cho Đài Loan.

Hôm thứ Hai, phân tích gia của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ Gregg Begersen đã nhận một tội âm mưu chuyển giao thông tin bí mật về các quan hệ giữa Hoa Kỳ và Ðài Loan cho những người không có thẩm quyền.

Nhà phân tích Bergersen nói trước tòa án Hoa Kỳ rằng ông nghĩ rằng người tiếp xúc với ông là phía Bộ Quốc Phòng Đài Loan.

Các công tố viên nói rằng người tiếp xúc với ông Tai Shen Kuo ở New Orleans, bang Louisiana đã trao các thông tin này cho một người Trung Quốc là ông Yu Xin Kang. Cả hai ông này đều đang bị giam để chờ ngày ra tòa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG