Đường dẫn truy cập

Ông Musharraf làm lễ tuyên thệ nhậm chức cho tân nội các Pakistan


Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf đã làm lễ tuyên thệ nhậm chức cho tân chính phủ của Thủ tướng Yousug Raza Gilani trong một buổi lễ ở Islamabad.

24 thành viên trong chính phủ mới tuyên thệ nhậm chức hôm nay, 6 tuần lễ sau khi các đảng đối lập thắng liên minh của ông Musharraf với số phiếu áp đảo.

Một số thành viên của tân nội các mang đeo băng đen trên cánh tay trong buổi lễ để bày tỏ sự phản đối việc ông Musharraf tiếp tục nắm giữ quyền hành vì họ coi ông là nhà lãnh đạo bất hợp hiến.

Tân chính phủ Pakistan cho biết sẽ bãi nhiệm Tổng thống và giải thể Quốc hội, và phục hồi chức vụ cho các thẩm phán cao cấp bị ông Musharraf sa thải theo luật khẩn cấp ban hành năm ngoái.

Tân nội các Pakistan gồm 11 bộ trưởng thuộc đảng Nhân dân Pakistan của cựu Thủ tướng Benazir Bhutto bị sát hại, là đảng đã chiếm được nhiều ghế nhất trong Quốc hội.

Chín bộ trưởng khác đại diện cho đảng Liên minh Hồi giáo N của cựu Thủ tướng Nawar Sahrif, là đảng chính trong liên minh.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG