Đường dẫn truy cập

Phe đối lập Zimbabwe tuyên bố thắng cử


Đảng đối lập chính tại Zimbabwe đã nhận chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử, dựa vào kết quả đầu tiên chưa chính thức của cuộc bỏ phiếu hôm qua.

Tại một cuộc họp báo hôm nay, tổng thư ký Phong trào đòi Thay đổi Dân chủ, ông Tendai Biti nói rằng đảng của ông đã thắng trong cuộc bầu cử này.

Ông Biti nói lãnh tụ đảng Morgan Tsvangirai dự kiến sẽ được khoảng 66% số phiếu ở thủ đô Harare, là một cứ địa của phe đối lập.

Ông Tsvangirai là một trong hai ứng viên ra tranh cử với tổng thống Robert Mugabe trong cuộc bầu cử.

Ông Tsvangirai nói với các phóng viên sau khi đi bỏ phiếu rằng ông tin là ông sẽ thắng.

Chưa có kết quả chính thức của cuộc bầu cử, trong đó cử tri bỏ phiếu chọn một tổng thống, quốc hội, và các hội đồng địa phương mới.

Chính phủ của tổng thống Robert Mugabe đã lập lại lời cảnh báo là sẽ không cho phép tuyên bố thắng lợi cho đến khi hoàn tất việc kiểm phiếu.

Phát ngôn viên George Charamba nói với báo Sunday Mail của Anh rằng những lời lời tuyên bố như thế sẽ có tác động như một cuộc đảo chính.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG