Đường dẫn truy cập

Tẩy chay làm lu mờ Hội nghị Thượng đỉnh của Liên Đoàn Ả Rập


Hội nghị thượng đỉnh các nước trong Liên Đoàn Ả Rập được triệu tập ngày hôm nay tại thủ đô Damascus của Syrie, với nhiều nguyên thủ quốc gia các nước trong vùng tẩy chay hội nghị này.

Tổng Thống Syrie Bashar al-Assad đã chào mừng phái đoàn của 22 nước thành viên trong Liên Đoàn Ả Rập, trong đó có Algeria, Kuwait, Libya, Sudan và Tunisia.

Cả chục nguyên thủ quốc gia không tới tham dự diễn đàn này, trong đó có Tổng Thống Ai Cập, ông Hosni Mubarak, Quốc Vương Abdullah của Jordanie và Thủ Tướng Fuad Siniora của Libăng – tất cả đều là những nước đồng minh thân cận của Hoa Kỳ.

Các nhân vật này đã tố cáo Syrie là can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Libăng.

Các đại biểu cấp thấp của những nước đó tham dự hội nghị Damascus.

Ông Siniora nói rằng chính phủ Damascus đã gây trở ngại cho những nỗ lực bầu một vị Tổng Thống của nước ông. Libăng đã không có Tổng Thống kể từ tháng 11 năm ngoái khi nhiệm kỳ của Cựu Tổng Thống Emile Lahoud chấm dứt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG