Đường dẫn truy cập

Jordanie sẽ gởi giới chức cấp thấp tới dự hội nghị Liên Đoàn Ả Rập


Chính phủ Jordanie loan báo sẽ gởi một giới chức cấp thấp tới dự hội nghị thượng đỉnh sắp tới của Liên Đoàn Ả Rập tại thủ đô Damascus của Syrie.

Hôm nay, Bộ Trưởng Thông Tin Nasser Judeh, nói rằng Quốc Vương Abdullah của Jordanie sẽ không tham dự hội nghị thượng đỉnh được khai mạc vào ngày Thứ Bảy này.

Hội nghị thượng đỉnh này thường được nguyên thủ quốc gia các nước trong Liên Đoàn Ả Rập tham dự.

Năm nay, Libăng tẩy chay hội nghị này đồng thời Ai Cập và Ả Rập Saudi chỉ gởi các giới chức cấp thấp tới tham dự.

Hôm qua, bộ trưởng ngoại giao Syrie Walid al-Moallem nói rằng: Bộ Trưởng ngoại giao các nước Ả Rập đã tham dự các cuộc hội đàm trước khi diễn ra hội nghị này để hàn gắn những rạn nứt giữa các quốc gia Ả Rập, chủ yếu là vì những cáo buộc cho rằng Syrie đã can dự vào các vấn đề nội bộ của Libăng.

Tổng Thư Ký Liên Đoàn Ả Rập Amir Moussa nói rằng: tất cả các vấn đề quan trọng trong đó có vấn đề xung đột chính trị tại Libăng sẽ được đem ra thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh kỳ này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG