Đường dẫn truy cập

Cảnh sát đối đầu với người biểu tình ủng hộ Tây Tạng tại Hy Lạp, Nepal


Cảnh sát ở Nepal và Hy Lạp đã phải đối đầu với những người biểu tình ủng hộ Tây Tạng. Tại thủ đô Katmandu, nhiều người biểu tình đã bị bắt giam.

Hơn 2,000 cảnh sát Hy Lạp đã được triển khai để bảo vệ đuốc Olympics khi cuộc rước đuốc đi qua Athens, nơi những người biểu tình tụ họp để phản đối thành tích nhân quyền của Trung Quốc.

Đuốc Olympics này sẽ được chuyển giao cho các giới chức Thế Vận Hội Trung Quốc vào ngày mai.

Tại Nepal, cảnh sát đã bắt giam hơn 80 người biểu tình tụ họp ở bên ngoài Lãnh sự quán Trung Quốc ở thủ đô Kathmandu.

Hôm qua, cả Tổng Thống Bush của Hoa Kỳ lẫn Thủ Tướng Kevin Rudd của Australia đều kêu gọi Trung Quốc mở cuộc đối thoại với Đức Đạt Lai Lạt Ma, nhà lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng, về những cuộc biểu tình phản đối mới đây ở Lhasa và những nơi khác.

Trong chuyến viếng thăm thủ đô Hoa Kỳ, ông Rudd nói rằng điều tuyệt đối rõ ràng là có vi phạm nhân quyền tại Tây Tạng.

Tổng Thống Bush thì nói ông đã nói chuyện qua điện thoại với chủ tịch Hồ Cẩm Đào của Trung Quốc trong tuần trước, khuyến khích giới lãnh đạo tại Bắc Kinh tham gia các cuộc đối thoại với Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Tổng thống Bush nói rằng, một cuộc đối thoại như vậy phù hợp với lợi ích của Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG