Đường dẫn truy cập

Nhóm phóng viên nước ngoài đầu tiên được phép vào Tây Tạng


Nhóm ký giả nước ngoài đầu tiên được phép vào Tây Tạng từ khi các cuộc biểu tình bạo động chống chế độ cai trị của Trung Quốc bùng nổ, đã đến thủ đô Lhasa.

Nhóm nhà báo này được các giới chức Trung Quốc tháp tùng trong chuyến đi hai ngày khởi sự hôm nay.

Các tổ chức của người Tây Tạng sống lưu vong nói rằng những cuộc biểu tình khởi sự từ ngày 10 tháng Ba vừa rồi do các tu sĩ Phật Giáo dẫn đầu, đã được tổ chức trong ôn hòa để đánh dấu cuộc khởi nghĩa bất thành năm 1959 của người Tây Tạng chống chế độ cai trị của Trung Quốc.

Vẫn theo các nhóm này, tình hình đã trở nên tệ hại hơn, sau khi cảnh sát Trung Quốc sử dụng vũ lực để dẹp tan các cuộc biểu tình.

Bắc Kinh đã cấm không cho bất cứ nhà báo nước ngoài nào được lui tới Tây Tạng để kiểm chứng những tin tức liên quan tới các cuộc biểu tình và hành động đàn áp của các lực lượng an ninh Trung Quốc.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG