Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Nepal giải tán người biểu tình Tây Tạng


Cảnh sát Nepal được trang bị bằng dùi cui đã giải tán một cuộc biểu tình của người Tây tạng tỵ nạn và các nhà sư ở trước trụ sở Đại sứ quán của Trung Quốc.

Hầu như mỗi ngày tại Nepal đều thấy có các cuộc biểu tình chống Trung Quốc kể từ ngày 10 tháng 3, khi các cuộc biểu tình bắt đầu tại thủ đô Lhasa của Tây Tạng. Có ít nhất 400 người biểu tình đã bị bắt giữ tại Nepal trong ngày hôm qua.

Cảnh sát tại thủ đô Katmandu nói rằng hôm nay đã có trên 700 người biểu tình bị dồn lên các xe tải và xe van để đưa về các trung tâm tạm giam giữ.

Văn phòng của Tổ chức nhân quyền của Liên Hiệp Quốc tại Nepal nói rằng họ rất quan ngại về bắt bớ và giam giữ một cách độc đoán.

Đường biên giới giữa Nepal và Trung Quốc trong vùng Hy mã lạp sơn là con đường chính cho người Tây tạng trốn khỏi ách cai trị của Trung Quốc tại khu vực này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG