Đường dẫn truy cập

Trung Quốc kêu gọi mở chiến dịch 'giáo dục lòng yêu nước' ở Tây Tạng


Nhà chức trách Trung Quốc loan báo bắt giữ 13 người có dính líu đến các vụ biểu tình ở Tây Tạng. Nhà chức trách cũng ra lệnh bắt thêm 29 người bị tố giác có liên quan đến các vụ biểu tình này.

Trong khi đó, Bộ Trưởng Công an Meng Jianzhu, đã cầm đầu một đoàn của trung ương đến thủ phủ Lhasa và ra lệnh cho các lực lượng an ninh tại Tây Tạng phải cảnh giác trước những vụ xáo trộn sắp tới.

Dịp này, ông cũng cho biết là chính quyền sẽ xúc tiến các chiến dịch giáo dục lòng yêu nước tại các chùa chiền Tây Tạng.

Trong khi dừng chân tại ngôi đền Jokhang, là ngôi đền thiêng liên nhất của người Tây Tạng, Bộ Trưởng Meng gọi các nhà sư là những người phá hoại tình đoàn kết dân tộc, và người nào tham gia các vụ biểu tình là những người đi ngược với Phật pháp Tây Tạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG