Đường dẫn truy cập

Bà Rice kêu gọi Trung Quốc nói chuyện với Ðức Ðạt Lai Lạt Ma


Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice kêu gọi Trung Quốc áp dụng một chính sách khác đối với Tây Tạng và nói chuyện với nhà lãnh đạo tinh thần sống lưu vong của nhân dân Tây Tạng Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Lên tiếng trước báo chí ngày hôm nay trong một chuyến viếng thăm Ấn Độ, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ nói rằng cách duy nhất để giải quyết những vấn đề này là nói chuyện với Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Bà Rice nói rằng, Đức Đạt Lai Lạt Ma là một người có địa vị đạo đức không phải chỉ đối với nhân dân tại Tây Tạng mà còn đối với khắp nơi trên thế giới.

Nhận định của bà Rice được đưa ra khi Tổng Thống Pháp Nicolas Sarkozy đề nghị hành động như một người trung gian giữa Trung Quốc và những người đại diện cho Đức Đạt Lai Lạt Ma, và kêu gọi tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho tình hình tại Tây Tạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG