Đường dẫn truy cập

Phó Tổng thống Hoa Kỳ hội kiến Tổng thống Palestine


Phó Tổng thống Hoa Kỳ Dick Cheney đã gặp Tổng thống Mahmoud Abbas của Palestine trong vùng bờ Tây sông Jordan để bàn về việc thúc đẩy tiến trình hòa bình Trung Đông.

Ông Cheney đến tổng hành dinh của ông Abbas ở thành phố Ramallah hôm nay sau khi mở các cuộc hội đàm với các giới chức Israel, trong đó có tổng thống Shimon Peres.

Trong một cuộc họp báo chung với ông Peres, ông Cheney tuyên bố chính phủ Bush có cam kết với việc thúc đẩy tiến trình hòa bình đi tới. Phó tổng thống Mỹ nói Washington đang ứng phó với những mối đe dọa nổi lên trong khu vực đối với với Israel lẫn Hoa Kỳ.

Ông Peres cho biết Israel coi Iran là một mối đe dọa nghiêm trọng vì nhà lãnh đạo nước này, Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad đã nhiều lần hô hào tiêu diệt quốc gia Israel.

Trước đó hôm nay, ông Cheney đã dự một thánh lễ Phục Sinh tại Jerusalem.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG