Đường dẫn truy cập

Việt Nam, Kampuchea, Bangladesh ủng hộ hành động của Trung Quốc ở Tây Tạng


Việt Nam, Kampuchea, và Bangladesh ủng hộ các biện pháp nhằm ổn định tình hình tại Tây Tạng của Trung Quốc.

Tân Hoa Xã mới đây đưa tin rằng các quan chức cấp cao của chính phủ Việt Nam, Kampuchea, và Bangladesh đã lên tiếng ủng hộ các biện pháp mà nhà cầm quyền Trung Quốc thực hiện để ổn định tình hình tại Tây Tạng.

Cũng theo Tân Hoa Xã, trong một cuộc họp mới đây với Đại Sứ Trung Quốc tại Việt Nam, Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao Việt Nam, ông Vũ Dũng đã nói rằng: 'Việt Nam hoàn toàn ủng hộ các biện pháp mà chính phủ Trung Quốc áp dụng để ổn định tình hình tại Tây Tạng'. Quan chức Bộ Ngoại Giao Việt Nam nói thêm rằng Tây Tạng thuần túy là một vấn đề nội bộ của Trung Quốc.

Tân Hoa Xã trích lời một quan chức ngoại giao hàng đầu của Kampuchea nói rằng những xáo trộn xảy ra tại thủ đô Lhasa của Tây Tạng trong những ngày qua là âm mưu của một nhóm nhỏ người với những động cơ không rõ ràng.

Quan chức ngoại giao Kampuchea nói rằng: "Các cuộc biểu tình ở Lhasa hoàn toàn không phải là ôn hòa, mà là bạo động nghiêm trọng.”

Còn tại Bangladesh, Tân Hoa Xã cho hay người phát ngôn của Bộ Ngoại Giao nước này mới đây đã phổ biến một tuyên bố nói rằng: “Bangladesh đoàn kết với Trung Quốc trong vấn đề Tây Tạng, và tất cả các vấn đề liên quan đến Tây Tạng và vấn đề nội bộ của Trung Quốc.”

Tuyên bố này nói thêm rằng Bangladesh chúc Thế Vận Hội Bắc Kinh thành công vào không muốn thấy đại hội thể thao này bị 'chính trị hóa' bởi bất cứ một tổ chức nào.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG