Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Hạ viện Mỹ lên án Trung Quốc đàn áp người biểu tình Tây Tạng


Chủ tịch Hạ viện Mỹ, bà Nancy Pelosi, kêu gọi cộng đồng quốc tế lên án vụ đàn áp của Trung Quốc nhắm vào những người biểu tình chống chính phủ ở Tây Tạng.

Bà Pelosi đưa ra lời kêu gọi vừa kể ngày hôm nay sau khi hội kiến Đức Đạt Lai Lạt Ma tại thành phố Dharamsala ở miền bắc Ấn Độ, nơi mà nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng đặt trụ sở của chính phủ lưu vong.

Hàng ngàn người Tây Tạng đã rủ nhau đến nghênh đón bà Pelosi. Bà là giới chức cao cấp đầu tiên đến thăm Đức Đạt Lai Lạt Ma kể từ khi Trung Quốc đàn áp những cuộc biểu tình ở Tây Tạng.

Bà Pelosi, một người cực lực chỉ trích thành tích nhân quyền của Trung Quốc, tuyên bố rằng tình hình ở Tây Tạng hiện nay đặt ra một thách thức đối với lương tâm của thế giới. Bà kêu gọi thực hiện một cuộc điều tra quốc tế về vụ rối loạn này.

Trong khi đó, chính phủ Trung Quốc cho biết họ đã công bố hình ảnh của hơn 20 người bị truy nã vì liên can tới những vụ gây rối ở thủ đô Lhasa hồi tuần trước.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG